Vừa qua, Hãng truyền thông quốc tế CNN đã chọn ra những điểm đến được nhiều du khách yêu thích ở Việt Nam. Và Tòa Thánh Tây Ninh là 1 trong 10 điểm được bình chọn trong danh sách này.

Nằm cách trung tâm thành phố Tây Ninh khoảng 5km về phía Đông, tòa thánh Cao Đài là công trình tôn giáo - nghệ thuật với qui mô hoành tráng và độc đáo số một của miền Đông Nam Bộ. Tọa lạc tr

ong khuôn viên lên tới 1,2km vuông, Tòa thánh Tây Ninh sở hữu tới 100 công trình kiến trúc lớn nhỏ khác nhau bằng bê tông cốt tre. Nơi đây cũng được biết đến như là địa điểm hành hương và tham quan tâm linh hàng đầu tại Việt Nam.

Tòa thánh Tây Ninh được coi là Tổ Đình hay cơ sở thờ tự mang cấp trung ương của đạo Cao Đài. Công trình được khởi công xây dựng vào năm 1933, do Quyền Giáo tông Thượng Trung Nhựt đứng ra tổ chức.

 

Kiến trúc Tòa thánh Tây Ninh bao gồm 5 công trình chính, đó là Hiệp Thiên Đài; Tượng Hộ pháp, Thượng Phẩm, Thượng Sanh; Cửu Trùng Đài; Cung Đạo và Bát Quái Đàn.

Tòa thánh chiều dài lên đến gần 100m, chiều rộng 22m với tổng thể mang hình tượng Long Mã bái sư. Lối vào Tòa thánh có tổng cộng 22 cổng, mỗi cổng đều được chạm khắc hình Tứ linh, bao gồm long, lân, quy, phụng và biểu tượng hoa sen.

 

Tại Tòa thánh Tây Ninh, có 2 lễ hội lớn được tổ chức hàng năm là Đại lễ Vía Đức Chí Tôn mùng 9 tháng Giêng và Hội Yến Diêu Trì Cung rằm tháng 8. Trong những dịp này, Tòa thánh Cao Đài trở thành nơi qui tụ đông đảo của các tín đồ và du khách tham quan thập phương.

   

📌Một số lưu ý cho du khách khi ghé thăm Tòa thánh:

👉 Nên đến vào giờ hành lễ (khoảng 12 giờ trưa) để có thể chiêm ngưỡng toàn bộ các nghi thức trang trọng của đạo Cao Đài.

👉 Khi vào Tòa thánh, du khách phải bỏ dép bên ngoài và sẽ có người trông coi dép cho bạn.

👉 Lưu ý chỉ chụp cảnh vật, không chụp hình người.

👉 Với khu chính điện thờ Thiên Nhãn, du khách không được tham quan ở chính giữa mà chỉ được phép nhìn từ hai bên.

👉 Khách du lịch vào Đại Điện từ hai bên cửa, nam đi theo lối bên phải, nữ đi cửa bên trái.

👉 Giữ vệ sinh chung, tránh gây ồn ào và tuân thủ đúng những qui định của Tòa thánh.

Nếu có cơ hội ghé thăm #TòathánhTâyNinh, du khách nên lưu ý một số qui định trên để chuyến hành trình tại đây thêm suôn sẻ và trọn vẹn hơn.

 

🎯 Hãy cùng #GoWorld khám phá một Tây Ninh vừa quen vừa lạ trên những hành trình sắp tới nhé cùng Chùm tour #TâyNinh mùa hè cực HOT

⛩ Tây Ninh "vừa lạ vừa quen" chỉ từ #499k

⛩ Tây Ninh "hành trình về nguồn" chỉ từ #590k

⛩ Tây Ninh "hành trình tâm linh" chỉ từ #790k

⛩ Tây Ninh "chinh phục Nóc nhà Nam Bộ" chỉ từ #890k

⛩ Tây Ninh "viên ngọc xanh của miền Nam" chỉ từ #1890k

Ảnh: Nguyễn Thanh Tín 

Tác giả: Go World

Theo nguồn: Go World

Tags:

Tour Khuyến Mãi

Tour Mới

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU